Cách nuôi gà chọi con, gà đẻ, gà có lực trước trận đấu

Cách nuôi gà chọi thế nào để tăng cân, nhanh béo, đẻ sai, chiến khỏe? Tin tôi đi, đây là những kiến thức cực kỳ phức tạp, đòi hỏi người chơi sự tỉ mẩn, tâm huyết lớn. Nếu anh em làm sai một khâu thôi cũng không thể nào tạo ra những chiến kê bách chiến bách thắng được. Vậy nên bơi vào đây để học hỏi kỹ năng này đi nào.

Xem đá gà trực tiếp hôm nay cực kỳ hấp dẫn

Cách chọn gà chọi con

Người ta sẽ nhìn vào các yếu tố như: giống gà, tướng mặt dáng đi, cánh, tiếng gáy, chân, mỏ, cựa và thậm chí cả vảy trên chân để xác định xem đó có phải một con gà chọi tốt hay không. Ai cũng muốn có được một con gà hùng dũng, oai vệ tuy nhiên việc chọn được nó là không hề dễ dàng. Tôi đã lọc ra một số cách sau đây để anh em có thể tham khảo:

a) Cách lựa chọn trống mái

Thông thường những chú gà chọi mới nở đều nhìn như những cục bông và giống nhau nên anh em rất khó để xác định được chúng là trống hay mái. Theo kinh nghiệm lâu năm của tôi thì anh em có thể áp dụng ba cách sau:

 • Đầu tiên anh em hãy thật kiên nhẫn để lật hậu môn của từng chú gà lên xem, gà trống sẽ có những nốt nổi to ở hậu môn còn gà mái thì không. Đây là cách được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất hiện nay tuy nhiên cách này chỉ đúng khi anh em dùng để phân biệt những chú gà mới nở thôi nhé.
 • Thứ hai anh em có thể thử cầm chân gà và dốc ngược chúng xuống. Nếu đấy là gà trống thì chúng sẽ để thẳng đầu và nằm im không cử động. Ngược lại, khi cầm lên mà chúng đập cánh loạn xạ và rúc đầu vào ngực thì đó là gà mái.
 • Thông thường, khi gà được vài ngày tuổi thì những chú gà trống sẽ có lông cánh mọc đều hơn còn những con gà mái sẽ có lông cách mọc khá lộn xộn, dài ngắn lung tung. Ngoài ra anh em có thể chú ý quan sát lớp lông dưới cánh chúng vì gà trống sẽ có 2 lớp lông còn gà mái chỉ có 1.
cách nuôi gà chọi tăng cân
Biết cách chọn trống mái

Ngoài ba cách đơn giản như trên thì anh em cũng có thể chú ý quan sát một số điểm sau đây:

 • Thường thì gà trống sẽ có phần lông nhọn trên lưng còn gà mái sẽ có lông hơi tròn.
 • Quan sát cùng một bầy gà con, anh em có thể nhận ra những con gà trống con sẽ thường có đầu và chân to hơn ngoài ra chúng còn có mồng lớn. Những con gà mái sẽ có chân thon và gọn hơn. Tuy nhiên anh em cần cẩn thận khi sử dụng cách này vì nó không chính xác hoàn toàn.

b) Cách chọn gà con dựa vào ngoại hình

Tương tự như con người, đôi mắt cũng là một vị trí cần phải chú ý khi chọn gà. Một trong các cách chọn gà chọi là những con gà có sức chiến đấu tốt sẽ là những con có mí mắt mỏng, mặt có vẻ nhanh nhẹn và lanh lợi.

Ngược lại khi gặp những chú gà có mí mắt dày và mắt hơi sâu thì anh em cần tránh ngay vì chúng thường là những con gà chậm chạp nên rất khó để trở thành một con gà chiến mạnh mẽ.

Anh em có thể dang cánh của những con gà lớn hơn một chút để kiểm tra. Những con gà chọi tốt là những con có trên 19 lông cánh và mỗi lông đều có cuống cứng.

cách nuôi gà chọi có lực
Cắt tỉa thường xuyên để lông tuyệt đẹp

Chú ý chọn những con gà có tướng đi hùng dũng, oai vệ và đĩnh đạc tránh những con chậm chạp, rụt rè và ủ rũ vì chúng thường là những con yếu đuối và không khỏe.

Ngoài ra mỏ cũng là một bộ phần dùng để xem xét khi lựa chọn gà chọi. Những con gà nòi chuẩn phải là những con có mỏ to và rộng nhưng phải đảm bảo độ ngắn và cứng để có thể gắn công đối thủ.

Cách nuôi gà chọi từ bé đến lớn

Cũng giống như những đứa trẻ, nếu muốn gà chọi con khỏe mạnh thì anh em cần chú ý bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho nó. Nếu được bổ sung đủ chất thì chúng sẽ có sức đề kháng tốt và khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là những vitamin mà tôi khuyến nghị anh em nên dùng đủ và đúng thời điểm cho những chú gà chiến của mình.

 • Vitamin tổng hợp cho gà – ADE
 • Thuốc Multivitamins cho gà
 • Thuốc MEGA B12 – Vitamin tổng hợp cho gà
 • Thuốc Gallomin – Vitamin tổng hợp cho gà
 • Thuốc B12 – ATP cho gà
 • Thuốc Nam Som Vip
 • Thuốc B12 6000 – Vitamin tổng hợp

Ngoài việc bổ sung đầy đủ Vitamin thì anh em cũng cần chú ý thời gian tiêm phòng cho những chú gà chọi của mình. Vì gà con còn rất yếu và chưa có đủ sức đề kháng để chống lại các loại dịch bệnh nên việc tiêm phòng đầy đủ và đúng lúc là vô cùng cần thiết.

cách nuôi gà chọi sung sức
Chế độ chăm sóc cần có kế hoạch
 • Gà từ 3 – 5 ngày tuổi: Anh em nên dùng vacxin Newcastle chủng F bằng cách nhỏ vào mắt và mũi chúng.
 • Trong 7 ngày đài tiên thì gà cần được tiêm vacxin phòng chống bệnh đậu gà
 • Khi gà từ 8 – 10 ngày tuổi anh em có thể cho gà dùng vacxin Gumboro bằng cách nhỏ vào mắt và mũi hoặc tiêm dưới da
 • Gà đủ 21 ngày tuổi anh em nên cho gà dùng chủng Lasota bằng cách cho uống hoặc trộn vào thức ăn để phòng ngừa bệnh Newcastle
 • Gà từ 23 – 25 ngày tuổi: Anh em nên lưu ý thời gian này để tiêm nhắc lại vacxin Gumboro.
 • Khi gà từ 30 – 45 ngày tuổi đây là thời điểm tốt nhất để tiêm phòng bệnh tụ huyết trùng ở gia cầm
 • Lúc gà trên 60 ngày tuổi.là thời điểm thích hợp nhất để tiêm vacxin Newcastle chủng M cho gà. 6 tháng sau sẽ tiêm liều nhắc lại.

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn

Ngay từ giai đoạn bắt đầu anh em nên chú trọng việc chăm sóc gà để đảm bảo chúng sẽ mau lớn và khỏe mạnh có như vậy thì sau này chúng mới có thể trở thành những con gà chiến xuất sắc.

Một nền tảng tốt sẽ tạo ra mộ con gà dũng mãnh. Sau khi gà đã trưởng thành thì sẽ rất khó để tăng trưởng thêm gì nên từ khi còn non chính là thời điểm thích hợp nhất để rèn luyện chúng. Không chỉ rèn luyện hợp lý mà anh em còn cần phải cung cấp cho chúng những điều kiện chăm sóc phù hợp nhất để gà chọi con có thể khỏe mạnh.

#1 Cách nuôi gà chọi mới nở

Đây là giai đoạn đầu đời và vô cùng yếu ớt của gà chọi con nên anh em cần hết sức cẩn thận. Ở giai đoạn này anh em cần chú ý việc đảm bảo nguồn nước và nguồn nhiệt cho gà con mới nở. Với việc chăm sóc tỉ mỉ ở giai đoạn này thì sau khi lớn lên chúng sẽ trở thành những con gà vô cùng khỏe mạnh.

Đặc biệt các anh em cần lưu ý hạn chế để chúng ở những nơi thoáng gió và có nhiệt độ quá thấp. Đây cũng là lúc anh em cần bổ xung trấu và tăng cường thêm một bóng điện để sưởi ấm.

Ngoài ra anh em cũng cần lưu ý hạn chế để những con vật khác tiếp xúc với chúng vì đây là nguyên nhân rất dễ khiến gà chọi con chết non. Nếu anh em nuôi số lượng lớn thì cần thay lớp trấu này thường xuyên, còn với các đàn nhỏ thì thời gian thay có thể để từ 2 đến 3 ngày.

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng và anh em cần bổ sung thêm thuốc Vitamin cũng như đường glucose cho chúng. Ở giai đoạn này thì hệ tiêu hóa của chúng tương đối non nớt nên anh em dùng cám công nghiệp cho chúng là thích hợp nhất.

#2 Cách nuôi gà chọi trong tháng đầu tiên

Tuần đầu tiên: Đây là giai đoạn mà anh em nên cho gà dùng các loại đồ ăn dễ tiêu hóa. Đồng thời cũng tránh xa các loại thức ăn cứng như thịt, thóc và các thức ăn tanh… Cách nuôi gà chọi non chuẩn là nên chọn loại cám công nghiệp cho chúng là phù hợp nhất.

Tuần thứ 2: Đến giai đoạn này anh em cần chú ý bổ sung thêm những chất dinh dưỡng khác. Đối với gà ghì một tuần đã là khoảng thời gian đủ để chúng trở nên tương đối cứng cáp và hoạt bát. Anh em nên thêm rau xanh và thóc xay nhuyễn vào khẩu phần của chúng.

cách nuôi gà chọi mới nở
Gà con cần bổ sung canxi

Tuần thứ 3: Ở giai đoạn này cần chú ý tập trung bổ xung thức ăn và dinh dưỡng vì chúng đang thay lông. Đến đây các anh em đã có thể để chúng bổ sung thêm 3-4 bữa thịt, cá/ tuần. Anh em cũng cần chú ý phải ngừng việc cho ăn thức ăn công nghiệp lại.

Tuần thứ 4: Giai đoạn này gà đã khá cứng cáp nên anh em có thể thả chúng ra khu vực nhất định để chúng nâng cao bản năng săn và tìm mồi. Cách nuôi gà chọi tăng cân nhất chính là đảm bảo dinh dưỡng thật tốt.

#3 Cách nuôi gà chọi 2 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi

Ở giai đoạn này gà sẽ phát triển cực mạnh từ hình thể cho đến sức mạnh. Cũng chính vào giai đoạn này, gà trống sẽ bắt đầu trổ mã và học gáy. Cũng chính vì thế mà người ta hay gọi đây là cách nuôi gà chọi thay lông. Do vậy anh em cần chú ý bổ xung thức ăn vitamin và canxi cho gà. Cách nuôi gà chọi 3 tháng tuổi đến 5 tháng vô cùng quan trọng trong việc nuôi gà chọi con vì chúng sẽ bắt đầu thành hình từ bây giờ.

Khi gà đến giai đoạn này, anh em nên chuyển sang chế độ ăn toàn thóc. Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi là có thể bổ sung kèm theo các bữa thịt, cá, lươn trạch trong ngày. Và quan trọng nhất là anh em đừng quên bổ sung thêm những loại đồ ăn có chứa chất dầu để sau khi trổ mã thì gà sẽ có một bộ lông mượt mà.

#4 Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Đến giai đoạn này gà đã hình thành được dáng cố định cho mình. Cách nuôi gà chọi con mau lớn lúc này không chỉ phải chú ý vấn đề dinh dưỡng mà còn phải quan tâm đến chế độ tập luyện cho chúng. Anh em nên xây dựng một bài tập rèn luyện sức bền và tăng độ hiếu chiến cho gà.

Trong chế độ ăn thường ngày, ngoài các món trước đó thì anh em có thể bổ sung thêm các loại mồi để gà có thể thích nghi với việc luyện tập ở cường độ cao.

Cách nuôi gà chọi có lực

Nếu anh em muốn những chú gà chiến của mình có thể khỏe mạnh và dai sức hơn thì anh em cần cho nó luyện tập vần gà. Đây là phương pháp cơ bản nhất để giúp gà tạo độ săn chắc trong cơ bắp và nâng cao sự bền bỉ và chính là cách nuôi gà chọi chiến.

Anh em có thể dùng gà vần gà hay còn gọi là vần đòn. Với phương pháp này, 2 con gà đấu với nhau sẽ cùng bị bịt cựa và mỏ rồi chủ gà sẽ tạo một khoảng đấu để chúng ghè nhau. Nếu được tập luyện với phương pháp này thường xuyên thì chúng sẽ có được kỹ thuật áp sát đối thủ.

cách nuôi gà chọi hay
Vần gà và luyện sức dẻo dai
 • Gà vần với người: Đa số mọi người sẽ gọi đây là phương pháp tập bộ. Khi được tập bài tập này thì gà sẽ tập thủ thế và tấn công với người nuôi.
 • Gà chạy lồng: Đây là cách cơ bản nhất để luyện một cơ đùi săn chắc. Để luyện tập phương pháp này thì anh em cần chuẩn bị 2 lồng mắt thưa để gà nhìn thấy đối thủ của mình

a) Cách nuôi gà chọi sung sức trước khi đá

Vào sáng sớm ngày đá, khoảng từ 3-4 giờ sáng thì anh em hãy cho gà uống nước, phải cho chúng uống theo quy luật mình đặt ra chứ không được uống tự do. Để làm được vậy thì anh em có thể sử dụng những chén nước có kích cỡ cụ thể và đong nước thật cẩn thận.

Sử dụng cách nuôi gà chọi hay này thì gà sẽ không bị hốc nước và có thể bền bỉ hơn trong lúc chiến đấu. Sau đó tầm 5 giờ sáng, anh em hãy mang con gà chiến của mình ra tắm sương. Trước đó anh em hãy phơi một cái khăn lông ở ngoài trời để khi thả gà ra tắm thì anh em có thể vắt cho gà uống đồng thời lấy khăn lau hết mình gà.

Để tăng sự lưu thông máu của gà thì anh em đừng quên phun rượu trắng vào gà nhé. Lúc này anh em cũng cần cẩn thận trong việc lựa chọn chế độ ăn của gà chọi. Cách nuôi gà chọi nhanh béo và sung sức hơn thì anh em nên cho gà ăn đúng theo thời gian quy định, bữa sáng sẽ được ăn vào 8 giờ đến 9 giờ và buổi chiều là từ 18 giờ đến 19 giờ.

b) Cách nuôi gà chọi to có lực theo thức ăn

Chế độ ăn uống phù hợp cũng rất quan trọng trong việc nuôi một con gà chiến. Nếu gà được ăn theo chế độ hợp lý thì nó sẽ khỏe mạnh và dũng mãnh hơn trong chiến đấu.

* Cách chọn nuôi gà chọi bằng thức ăn thường

Thức ăn chính của gà chọi sẽ là thóc. Anh em hãy ngâm thóc trước khi cho gà ăn và cần phải loại bỏ hết tất cả những hạt lép ra ngoài. Loại thóc tốt nhất cho chú gà chiến nhà mình là thóc đã nảy mầm vì chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng.

* Cách nuôi gà chọi có thể lực tốt bằng thức ăn đặc biệt

Ngoài thóc ra thì anh em có thể bổ sung thịt, mồi những món có mùi tanh kèm theo các thức ăn chính cho gà chiến. Một điều cần lưu ý rằng một chế độ ăn cân đối là một chế độ ăn không được thiếu thịt , không chỉ thịt bò, thịt heo mà anh em còn có thể cho gà chiến nhà mình ăn thêm thịt của những loài bò sát như rắn, thằn lằn…

cách chọn nuôi gà chọi
Chú ý vấn đề dinh dưỡng

Thông thường các thầy huấn luyện gà chuyên nghiệp sẽ cho chúng ăn từ 2-5 miếng thịt vào buổi trưa để đảm bảo chúng có thể tiêu hóa tốt. Đặc biệt nếu không muốn gà bị run chân thì anh em không được cho chúng ăn các loại ếch, nhái.

Ngoài thịt thì anh em cũng cần bổ sung thêm vào khẩu phần của gà một lượng rau củ và chất xơ phù hợp. Gà sẽ tiêu hóa tốt hơn khi được bổ sung đầy đủ chất xơ. Thông thường mọi người sẽ cho gà ăn các loại rau củ như: cà chua, dưa hấu, đu đủ, rau cải, rau muống,…

Cách nuôi gà chọi đá máu chiến

Ngoài tất cả những điều cần lưu ý trên thì cách nuôi gà chọi thành thần kê cũng cần quan tâm đến một số điểm sau:

 • Anh em cần thường xuyên vệ sinh khu vực trong và ngoài chuồng. Khi vệ sinh thì anh em có thể rửa và dọn luôn cả máng ăn cũng như chén nước của chúng.
 • Để phòng ngừa bệnh dịch thì anh em cần thường xuyên phun thuốc tiệt trùng vào ngoài chuồng. Anh em nên dùng những dung dịch chất lượng và đã qua kiểm dịch.
 • Để ngăn sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn thì anh em cần trộn vôi bột vào chất độn chuồng.
 • Anh em có thể dùng kèm các loại thuốc để gà càng thêm hiếu chiến và nâng cao tinh thần chiến đấu cho chúng. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều thuốc sẽ gây hậu quả không tốt nên anh em không nên lạm dụng và sử dụng quá nhiều loại thuốc này.
 • Những khi trái gió trở trời thì anh em cần che chắn chuồng trại một cách cẩn thận.

Cách nuôi gà chọi đẻ chuẩn nhất

Cách nuôi gà mái chọi đẻ để đạt hiệu quả cao cần phải lưu ý những yếu tố sau:

1. Sử dụng hormone kích thích cho gà

Hormone sẽ có tác dụng làm mềm các mô và tăng độ đàn hồi, nhờ vậy sẽ tăng cả số lượng và chất lượng trứng. Cách kích thích hormone đơn giản, chỉ cần phơi nắng cho chú chiến kê của bạn là được.

2. Cung cấp đủ nước cho gà chọi đẻ

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn không những đủ nước mà còn cần giữ vệ sinh bình nước. Nước nên pha thêm chút giấm táo tỷ lệ 1-3 hoặc 1-4.

3. Dinh dưỡng

Phải sử dụng thức ăn đậm đặc dành riêng cho gà chọi đẻ, không mua thức ăn không rõ nguồn gốc trên thị trường. Ngoài ngô, lúa, ngũ cốc thì cần thêm đạm, canxi… cho gà mái. Gà trống thêm giá đỗ, cà chua. Cả hai cần phải bổ sung thêm vitamin, khoáng chất để tránh bệnh vặt ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

4. Đặt ổ

Ổ nên làm bằng rơm, nên trũng thấp đáp để giữ ấm. Ổ đặt nên cao ráo, thoáng khí. Thường xuyên vệ sinh, phun thuốc chống côn trùng xung quanh.

Cách chăn nuôi gà chọi dai sức

Cách nuôi gà chọi khỏe phải rất công phu. Theo những chiến sư có kinh nghiệm, cần phải chú ý kỹ từ chế độ ăn uống, om bóp đến vần gà

 • Đầu tiên, chọn lựa cho mình một giống gà tốt phù hợp với sở thích.
 • Tìm hiểu đặc tính giống gà, xem chúng thích nghi với điều kiện nào. Thậm chí ghét gì để tránh cho gà tiếp xúc.
 • Cách nuôi gà chọi ra trường phải chú ý kỹ chế độ ăn: Chủ yếu vẫn là hoa màu ngũ cốc nhưng không được cho ăn quá no.
 • Chỉ cho ăn lưng lửng ¾ diều trong 1 lần cho ăn, thêm thức ăn đặc biệt + rau củ/ hoa quả vào buổi trưa. Nuôi gà chọi phải nhanh lớn nhưng không được quá béo, không được tích mỡ.
cách nuôi gà chọi đẻ
Kiểm tra sức khỏe gà thường xuyên

Ngoài ra cũng cần cắt tỉa lông thường xuyên trong cách nuôi gà lai chọi:

 • Lông đầu: Cắt sát.
 • Lông cổ và đùi: Cắt sát và vô nghệ để da gà dày lên.
 • Lông mọc dưới cánh, bên hông, dưới bụng: Cũng cần tỉa bớt.
 • Lông ngực giữ nguyên.

Bên cạnh đó là vần gà, lần đầu 2-3p, sau tăng 5p, lần 3 khoảng 15p. Nên kèm xoa bóp bằng rượu hoặc nước chè cho gà.

Cách nuôi gà chọi mùa nóng

Cách nuôi và chăm sóc gà chọi mùa nóng cần nắm được những bí kíp sau:

 • Biết dấu hiệu gà bị sốc nhiệt: Tách bầy, đứng riêng lẻ; uống nước vô tội vạ; mắt đờ đẫn; gà buồn không linh hoạt như mọi ngày; há mồm, thường tìm bóng râm mát.
 • Cho gà uống nước sạch thường xuyên + bổ sung ion điện giải.
 • Dinh dưỡng: Thức ăn mùa nóng rất dễ hư, cần chú ý tránh ôi thiu hoặc nấm mốc. Đồng thời cần bổ sung nhiều đạm như thịt bò, tép, giun…
 • Bổ sung thêm vitamin C vào thức ăn cho gà. Liều dùng 100 – 500mg/kg thức ăn.
 • Sử dụng điện giải tránh nóng và mất nước cho gà.
 • Điều chỉnh lại cả chuồng gà, đặt nơi khô ráo thoáng mát hơn.
 • Cắt tỉa bớt lông cho gà, không để quá rậm.
 • Có thể sử dụng hệ thống làm mát chuồng gà.

Cách nuôi gà chọi mùa lạnh

Cách nuôi gà chọi mau lớn vào mùa đông cần chú ý vấn đề về nhiệt độ, mùa đông nhiệt độ xuống thấp, gió lạnh nhiều. Cần che chắn chuồng trại cẩn thận, tránh gió lùa, có thể sử dụng thêm hệ thống sưởi ấm để tránh gà bị sốc nhiệt bất ngờ.

cách nuôi gà chọi chiến
Chú ý đến vấn đề chuồng trại
 • Chuồng nuôi sạch sẽ, không ẩm thấp, không để gió lùa tránh gà bị cảm cúm, viêm phổi.
 • Mùa lạnh vẫn vần gà để gà tăng sức mạnh và độ bền cho cơ nhưng không nên vần nhiều. Đặc biệt không xoa bóp bằng rượu hay nước chè, mùa này gà rất kỵ nước.
 • Có thể om chườm gà như bình thường nhưng cần chú ý giữ ấm cho chúng.
 • Không nên thả gà vào sáng sớm và nên nhốt sớm tránh sương mù và gió lạnh.
 • Thức ăn: Ngoài ngũ cốc cần thêm mồi. Bổ sung thêm Vitamin B. Trời quá lạnh có thể nướng gừng, đập nhuyễn cho gà ăn.
 • Vệ sinh chuồng gà sạch sẽ, phun khử khuẩn thường xuyên.
 • Nước: Sạch, có thể cải tiến hệ thống nước uống có độ ấm hơn cho gà.

Xem cách nuôi gà chọi từ kỹ thuật làm chuồng

Cách nuôi gà chọi nhốt chuồng thì kỹ thuật làm chuồng là yếu tố cần được chú ý

 • Xác định số lượng gà: Mỗi con cần có khoảng không gian từ 30-50 cm.
 • Thiết kế chuồng gà: Lưu ý những kỹ thuật xây chuồng sau chuồng 2 lớp – chuồng ngược – chuồng thoáng – chuồng kín… miễn sao cho gà thoải mái nhất, mỗi một giống gà cũng có đặc tính khác nhau, thích nghi với loại chuồng khác nhau.

Ngoài làm chuồng cũng cần quan tâm đến:

 • Cách làm bội úp gà: Để tăng sức dẻo dai và tăng tinh thần máu chiến cho gà. Thường dùng bội cao 50cm, bằng sắt.
 • Mô hình chuồng gà thu nhỏ: Nhốt từ 1-2 con.
 • Mô hình chuồng gà 2 tầng: Sử dụng khi anh em nuôi quá nhiều gà. Mô hình này khá cao ráo thoáng mát, có thể vệ sinh dễ và đủ không gian cho gà bay nhảy.
 • Xây dựng quy mô lớn: Nếu nuôi nhiều gà và có thể kết hợp mô hình 2 tầng để tiết kiệm không gian.
 • Chú ý đến chất lượng vật liệu: Tránh nóng quá hay quá thoáng, gió lùa. Nên đầu tư vật liệu có độ bền, có cách nhiệt tránh sốc nhiệt đột ngột cho gà.

Lời kết

Với tất cả những thông tin về cách nuôi gà chọi tốt nhất trên đây thì tôi tin chắc rằng anh em đã trang bị được thêm rất nhiều kiến thức để chăm chú gà chiến của mình. Hy vọng sau khi đọc bài viết này rút ra được những cách nuôi gà chọi c1 cũng như cách nuôi gà chọi nhốt chồng hay nhất.